tham_phong_tap_gym.
sn_acrylic.
silicon_pu.
san_xuat_keo_poyurethane.
san_chay_dien_kinh.
childrens_playground.

THẢM CAO SU SPU CHO BỀ MẶT SÂN BÓNG ĐÁ FUTSAL

THẢM CAO SU SPU CHO BỀ MẶT SÂN BÓNG ĐÁ FUTSAL
tham-cao-su-spu-cho-be-mat-san-bong-da-futsal - ảnh nhỏ  1

THẢM CAO SU SPU CHO BỀ MẶT SÂN BÓNG ĐÁ FUTSAL

850.000 VND

1.150.000 VND

Bạn đang có nhu cầu tham khảo thông tin về sân bóng đá Futsal trong nhà hoặc ngoài trời theo tiêu chuẩn thi đấu mới nhất? Hãy tham khảo chia sẻ sau đây về sân bóng đá futsal của VIJA SPORTS.

Sân bóng đá Futsal là một loại hình sân thi đấu bóng đá trong nhà hoặc ngoài trời hiện đang được phát triển rất mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong thi đấu Futsal thì mỗi đội gồm 5 cầu thủ và trong đó một người là thủ môn. Ngoài ra mỗi đội còn có thể có một số cầu thủ dự bị dùng để thay người. Không giống như một số loại bóng đá trong nhà khác, quả bóng luyện tập, thi đấu môn Futsal nặng hơn và nhỏ hơn bóng đá thông thường. Đây là một trong những thông tin cơ bản về môn bóng đá Futsal và nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về môn thể thao này, hôm nay VIJA SPORTS xin chia sẻ với bạn thông tin chính xác nhất về kích thước sân bóng đá Futsal, các loại thảm sử dụng trong sân bóng đá futsal trong nhà và ngoài trời theo tiêu chuẩn thi đấu mới nhất hiện nay.

  1. Quy định về mặt sân bóng đá Futsal thi đấu.

- Bề mặt sân thi đấu môn bóng đá Futsal phải mềm, phẳng và được làm bằng chất liệu ít bị mài mòn. Trên thị trường hiện nay, có một số chất liệu được áp dụng cho bề mặt sân bóng đá futsal đạt tiêu chuẩn, như: Thảm sàn cao su EPDM dạng hạt, Thảm vinyl Extreme của Topfloor dạng cuộn, Thảm silicon PU dạng lỏng đổ tại trỗ, Thảm PVC dạng tấm, Thảm cao su SPU…,

Trong bài viết này VIJA SPORTS giới thiệu với các bạn Thảm sàn cao su SPU cho sân bóng đá Futsal:

+ Thảm sàn cao su SPU cho sân bóng đá futsal: là dạng thảm được kết hợp giữa hạt cao su SBR, Keo Polyurethane (PU Binder) và Silicon PU. Thảm sàn cao su SPU thường được áp dụng cho bề mặt sân bóng đá futsal trong nhà và ngoài trời. Thảo cao su SPU là thuộc nhóm thảm cao cấp nhất cho sàn thi đấu thể thao hiện nay. Thảm cao su SPU có độ bền cao và sự đàn hồi tốt.

+ Lớp đệm của sân bóng đá futsal: Hạt cao su SBR và Keo PU được trộn với nhau bằng máy theo tỉ lệ nhất định. Sau khi trộn, hỗn hợp được cán đều ra bề mặt sân bằng máy cán chuyên dụng (Như máy cán asphalt) để tạo độ phẳng cho bề mặt sân. Mục đích chính của lớp đệm hạt cao su SBR là làm tăng tối đa mức đàn hội giảm chấn và tạo phẳng bề mặt. Lớp này có độ dầy 6 -10 mm – Tùy thuộc vào kết cấu của từng sân.

+ Lớp bề mặt của sân bóng đá futsal: Lớp Silicon PU đa thành phần dạng lỏng được được trộn và cán đều trên bề mặt lớp hạt cao su SBR theo phương pháp tự san phẳng. Silicon PU sẽ làm phẳng và mịn bề mặt, tạo ra một lớp bảo vệ bề mặt sân bóng đá futsal có độ dầy từ 3-4 mm. Với độ dầy từ 3-4mm Silicon PU tạo sự ổn định và liên kết thảm thành một khối đồng nhất không thấm nước và có độ bền cao.

+ Lớp sơn bề mặt: Sau khi hoàn thiện lớp Silicon PU ổn định bề mặt chung ta tiến hành việc sơn và phân vùng bề mặt sân. Tuy thuộc vào việc Thảo cao su SPU được lắp đặt trong nhà hay ngoài trời, chúng ta sẽ lựa chọn loại sơn phù hợp. Chúng ta có thể dùng sơn PU hoặc Sơn Acrylic PU dạng dẻo để sơn bề mặt thảm Cao su SPU. Để đảm bảo độ bền và đồng mầu sơn chung ta nên sơn 3 lớp bằng máy phun chuyên dụng hoặc con lăn - Tùy thuộc vào đơn vị thi công.

+ Sơn kẻ vạch trên bề mặt thảm cao su SPU: Thảm cao su SPU là vât liệu dạng rẻo, khả năng đàn hồi tốt. Do vậy, sơn kẻ vạch bắt buộc phải là sơn dẻo và có ma sát tốt để thích nghi với sự đàn hồi của thảm cao su SPU. Chúng ta có thể sử dụng sơn PU dẻo hoặc sơn Acrylic PU dẻo để sử dụng kẻ vạch trên bề mặt thảm cao su SPU.

HÌNH ẢNH KẾT CẤU THẢM CAO SU SPU CHO SÂN BÓNG ĐÁ FUTSAL

xaydungsanfutsallamsanbongfutsal

 2. Kích thước mặt sân bóng đá Futsal.

  • Sân bóng đá Futsal phải là một sân đấu hình chữ nhật và có chiều dọc lớn hơn chiều ngang.

kichthuocsanbongfutsal2

 - Đối với sân bóng đá futsal dung trong luyện tập:

+ Chiều dài sân bóng đá futsal tối thiểu 25m và tối đa 42m.

+ Chiều rộng sân bóng đá futsal tối thiểu 15m và tối đa 25m.

- Đối với sân bóng đá futsal có thi đấu giải quốc gia:

+ Chiều dài sân bóng đá futsal tối thiểu 31m và tối đa 42m.

+ Chiều rộng sân bóng đá futsal tối thiểu 16m và tối đa 25m.

- Đối với sân bóng đá futsal có thi đấu các giải quốc tế:

+ Chiều dài sân bóng đá futsal tối thiểu 38m và tối đa 42m.

+ Chiều rộng sân bóng đá futsal tối thiểu 18m và tối đa 25m.

3. Quy cách các đường giới hạn trên sân bóng đá Futsal.

Chu vi của sân bóng đá futsal được xác định bởi các đường giới hạn sau:

- Hai đường giới hạn dài hơn và chạy dọc sân bóng đá futsal gọi là đường biên dọc.

- Hai đường giới hạn ngắn hơn và chạy ngang sân bóng đá futsal gọi là đường biên ngang.

- Tất cả các đường kẻ sân bóng đá futsal có chiều rộng bằng 8cm.

- Trên sân bóng đá futsal có một đường kẻ thẳng suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau gọi là đường giới hạn nửa sân. Đường này sẽ chia sân bóng đá futsal thành 2 phần cho 2 đội.

  • Ở chính giữa đường giới hạn có một điểm là tâm của sân bóng đá futsal (điểm dùng để giao bóng). Và chúng ta lấy điểm đó làm tâm và kẻ một đường tròn có bán kính 3m, người ta quy định đó là vòng tròn trung tâm sân bóng đá futsal

4. Quy định về khu phạt đền trên sân bóng đá futsal.

  • Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/ 4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/ 4 đường tròn được một đoạn thẳng dài 3.16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực được giới hạn bởi những đường kẻ này gọi là khu phạt đền. Đường thẳng giới hạn này còn gọi là đường 6m.
  • Quy định về chấm phạt đền thứ nhất trên sân bóng đá futsal. Chấm phạt đền thứ nhất là điểm rõ ràng (chấm tròn) trên đường thẳng vuông góc với biên ngang, cách biên ngang 6m. Điểm này nằm trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16 m.
  • Quy định về chấm phạt đền thứ hai trên sân bóng đá futsal. Chấm phạt đền thứ 2 là điểm rõ ràng trên sân, nằm chính giữa trên đường thẳng vuông góc với biên ngang và cách biên ngang 10m.

5. Quy định về cung đá phạt góc trên sân bóng đá futsal.

  • Cung phạt góc là 1/4 đường tròn có bán kính 25cm được kẻ phía trong sân, có tâm là mỗi góc sân.

6. Quy định về khu vực thay thế cầu thủ trên sân bóng đá futsal.

 Khu vực thay thế cầu thủ là nơi để cầu thủ dự bị vào sân khi thay thế cầu thủ chính đang thi đấu trên sân:

- Khu vực thay thế cầu thủ này nằm trên đường biên dọc, nó nằm ở phía đặt ghế ngồi của cầu thủ, quan chức đội bóng và có chiều dài 5m. Khu vực này được xác định rõ ràng bởi hai đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc có độ rộng 8cm và độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân).

  • Khu vực thay thế cầu thủ nằm ở ngay trước bàn trọng tài và cách đường giới hạn nửa sân 5m về mỗi bên.

7. Quy định về cầu môn (khung thành) sân bóng đá Futsal.

- Cầu môn sân bóng đá Futsal được đặt ở giữa mỗi đường biên ngang và gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân. Cầu môn cách đều mỗi góc sân và được nối với nhau bằng một thanh xà ngang song song với mặt sân thi đấu.

- Khoảng cách giữa hai cột dọc là 3m (tính từ mép trong) và khoảng cách từ thanh xà ngang tới mặt sân thi đấu là 2m (tính từ mép dưới).

- Cả xà ngang và cột dọc của cầu môn đều có cùng kích thước bề rộng và bề dầy là 8cm. Đường cầu môn phải có cùng bề rộng với cột dọc và xà ngang.

- Lưới dùng cho cầu môn có thể được làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc nylon. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Phần dưới lưới phải được đỡ bằng 2 thanh xà cong hoặc hình dạng khác có sức đỡ phù hợp.

  • Khung cầu môn có chiều sâu là 80cm ở phía trên và 100cm ở dưới mặt đất tính từ mép trong của cột dọc về phía bên ngoài sân thi đấu.

HÌNH ẢNH SÂN BÓNG ĐÁ FUTSAL SỬ DỤNG THẢM CAO SU SPU

thicongsanfutsalkinhdoanhsanbongfutsaldautusanbongfutsal

Đang truy cập: 2
Trong ngày: 46
Trong tuần: 202
Lượt truy cập: 2265916
1
Bạn cần hỗ trợ?